Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) tại trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Tác giả: Hồ Thị Hải Liễu
Ngày 2024-05-22 08:15:18

Hoà chung trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) và hướng tới kỷ niệm 113 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911- 05/6/2024), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THPT Lý Tự Trọng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi nói chuyện truyền thống về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc cho giáo viên, học sinh của trường.

         Sáng ngày 16/5/2024, buổi nói chuyện diễn ra trong không khí long trọng. Tham dự chương trình có đồng chí Lê Thu Hiền - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh cùng lãnh đạo, cán bộ đơn vị; thầy giáo Trương Minh Trình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng Ban giám hiệu, giáo viên và gần 2000 học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Đ/c Hồ Thị Hải Liễu – cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trình bày nội dung bài nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên được nghe những mẩu chuyện xúc động về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về phong trào đấu tranh ủng hộ Xô viết Nghệ Tĩnh của Nhân dân tỉnh Khánh Hoà năm 1930 - 1931; về tấm gương của đồng chí Lý Tự Trọng - hạt giống Đỏ đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tập thể giáo viên và các em học sinh rất xúc động, tự hào. Các em hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

 Đ/c Lê Thu Hiền - Giám đốc Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trao tặng phần thưởng cho các bạn học sinh nghèo vượt khó.

Buổi nói chuyện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với thế hệ trẻ xứ trầm hương, tiếp thêm cho các em động lực phấn đấu trong học tập, trở thành những công dân có ích cho xã hội, xứng đáng công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các bậc tiền bối cách mạng.

Các bạn học sinh trường THPT Lý Tự Trọng tham dự buổi nói chuyện

Các bạn học sinh trường tham gia trả lời câu hỏi kiến thức.

Để tạo không khí giao lưu hấp dẫn, bên cạnh nội dung nói chuyện truyền thống, ban tổ chức cũng có các câu hỏi kiến thức, tìm hiểu về thân thế, cuộc đời hoạt động cách mạng của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Qua đó giúp các em học sinh nắm rõ kiến thức, noi gương và học tập tốt hơn.

Sự phối kết hợp giữa trường THPT Lý Tự Trọng và Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là những hình thức tuyên truyền, giáo dục thiết thực cho thế hệ trẻ thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, để từ đó không ngừng cố gắng, rèn luyện trở thành những người con có ích cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn./.

ThS. Hồ Thị Hải Liễu

Phòng STKKBQ - Bảo tàng XVNT

Video