Hội thi Rung Chuông vàng nhân dịp kỷ niệm 122 năm ngày sinh của đồng chí Phan Đăng Lưu (5/5/1902-5/5/2024)

Tác giả: Đoàn Cẩm Tú
Ngày 2024-05-13 10:24:18

Sáng ngày 04/5/2024, tại trường Tiểu học Hoa Thành, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Yên Thành – tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Hội thi Rung Chuông Vàng; trưng bày chuyên đề về Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 -1931 nhằm góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, nêu cao tấm gương đạo đức cách mạng của đồng chí Phan Đăng Lưu cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, huyện Yên Thành, xã Hoa Thành, Ban giám hiệu cùng tập thể các thầy cô giáo và hơn 500 học sinh trường Tiểu học Hoa Thành.

Trước khi bước vào Hội thi, quý vị đại biểu, các bạn học sinh đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, hấp dẫn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, về tấm gương sáng ngời của đồng chí Phan Đăng Lưu – người con ưu tú của quê lúa Yên Thành.

Tiếp đó, Hội thi Rung chuông vàng đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự tham dự của 60 bạn học sinh xuất sắc của trường Tiểu học Hoa Thành. Bằng sự am hiểu của mình, các bạn đã nhanh chóng vượt qua 24 câu hỏi liên quan cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Phan Đăng Lưu, phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 và những hiểu biết về quê hương Yên Thành. Kết quả, bạn Nguyễn Thành Trung - học sinh lớp 4C đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân của chương trình Rung Chuông Vàng.

Kết thúc chương trình, các đại biểu cùng tập thể giáo viên và học sinh trường Tiểu học Hoa Thành đã tham quan, tìm hiểu về bộ pano chuyên đề: “ Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” với hơn 100 hình ảnh có giá trị về lịch sử, thể hiện toàn bộ tiến trình của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Hội thi Rung chuông vàng đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy cô và các bạn học sinh trên quê hương đồng chí Phan Đăng Lưu. Đây cũng là dịp để thế hệ hôm nay ôn lại cuộc đời, tấm gương chiến đấu, hy sinh và những cống hiến to lớn của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Thông qua chương trình giao lưu nhằm tuyên truyền, giáo dục về chủ nghĩa yêu nước, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của các cán bộ tiền bối trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

Đoàn Cẩm Tú

Phòng TBTTGD – Bảo tàng XVNT

Video