Giao lưu văn hóa kỷ niệm 88 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh và 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Xuân Đào

Tác giả: admin
Ngày 2018-09-19 02:08:04

Chương trình giao lưu văn hóa được tổ chức vào lúc 14h ngày 10/9/2018, tại hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Hưng Nguyên. Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo Sở VHTT, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, các phòng ban của huyện Hưng Nguyên cùng các thầy, cô giáo và gần 300 em học sinh đại diện của hai trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Thái Lão.

 

Buổi giao lưu văn hóa tìm hiểu về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931 và 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Xuân Đào đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính với 5 phần thi: câu hỏi nhanh, đoán ý đồng đội, mảnh ghép lịch sử, câu hỏi tìm hiểu và kể chuyện lịch sử. Qua mỗi phần thi, các em học sinh lại được trở về với các cuộc đấu tranh long trời lở đất trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh với cuộc đấu tranh lịch sử của nhân dân Hưng Nguyên ngày 12/9/1930, trở về với những năm tháng hoạt động sôi nổi của đồng chí Lê Xuân Đào– cán bộ tiền bối xuất sắc của Đảng, Bí thư đầu tiên của Huyện Hưng Nguyên. Mỗi sự kiện là một mốc son trong trang sử vàng của dân tộc. Đặc biệt, qua phần thi kể chuyện lịch sử các em học sinh đã để lại nhiều cảm xúc cho đại biểu, các thầy cô giáo và các bạn học sinh tham dự, góp phần bồi đắp thêm lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ trên quê hương Hưng Nguyên giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

 

Xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về quê hương, đất nước, về các chiến sỹ cộng sản kiên trung … làm tăng thêm không khí sôi động cho buổi giao lưu văn hóa.

 

Kết thúc các phần thi, cả hai đội trường THPT Lê Hồng Phong và trường THPT Thái Lão đều thể hiện xuất sắc vốn hiểu biết của mình. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh hai trường. Qua đó, giúp cho các em hiểu sâu sắc và trân quý hơn sự hy sinh to lớn của thế hệ ông cha cho đất nước, quê hương. Hoạt động giao lưu do Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức đã góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống Xô Viết Nghệ Tĩnh, đồng thời tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí đồng chí Lê Xuân Đào cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và của nhân dân ta.

 

Phạm Thị Kim Lân - Bảo tàng XVNT 

Video