Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc, trao giải thưởng Lý Tự Trọng và trao giải cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một giải non sông” năm 2024 tại Địa chỉ Đỏ

Tác giả: Trần Thị Hồng Nhung
Ngày 2024-03-21 09:52:43

Trong không khí phấn khởi, tự hào của tuổi trẻ toàn tỉnh đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chiều ngày 20/3, tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh – Địa chỉ Đỏ về truyền thống yêu nước và cách mạng của Nhân dân ta trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930 - 1931, Tỉnh Đoàn Nghệ An long trọng tổ chức Chương trình tuyên dương đảng viên trẻ xuất sắc; trao giải thưởng Lý Tự Trọng và trao giải Cuộc thi vẽ tranh hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” năm 2024.

Đến tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đoàn; Hoàng Nghĩa Hiếu – Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An; cùng đại diện Ban Dân vận, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh đoàn, Ban Giám đốc Bảo tàng Xô viết – Nghệ Tĩnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.

Trước giờ diễn ra chương trình, các đại biểu cùng đoàn viên ưu tú xuất sắc đã tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh và tham quan nhà trưng bày của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương khẳng định, thời gian qua, tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã bám sát sự chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Ban Thường vụ Tỉnh ủy, bám sát tình hình thực tiễn tại địa phương, thi đua thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng lớn của Đoàn. Bên cạnh đó tuổi trẻ Nghệ An đã xung kích đảm nhận những việc mới, việc khó, đóng góp tích cực trong thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh và các chương trình do Trung ương Đoàn phát động.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An đã lựa chọn để tuyên dương 15 đồng chí đảng viên trẻ xuất sắc năm 2024; trao Giải thưởng Lý Tự Trọng cấp tỉnh năm 2024 cho 14 đồng chí cán bộ Đoàn có thành tích tiêu biểu và trao 04 giải Nhất, 07 giải Nhì, 07 giải Ba; 17 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đã có thành tích cao trong cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn phát động.

Đây là dịp để ghi nhận và tôn vinh đội ngũ đảng viên trẻ và cán bộ Đoàn tiêu biểu các cấp, góp phần củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí minh ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tạo động lực để thế hệ trẻ không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành, đóng góp trí tuệ và sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

       ThS. Trần Thị Hồng Nhung

Phó Giám đốc Bảo tàng XVNT

Video