Trưng bày lưu động phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Con Cuông khóa XXVII nhiệm kỳ 2020-2025

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, sáng ngày 29/5/2020, Đảng bộ huyện Con Cuông khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là đơn vị cấp huyện thứ 2, một trong 4 đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn làm điểm chỉ đạo. 

Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Phúc Hợp - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại biểu các Sở, ngành cấp tỉnh, cùng 241 đại biểu đại diện cho gần 5.000 đảng viên của huyện Con Cuông.

Từ sáng ngày 28/5, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã phối hợp với Huyện ủy Con Cuông tổ chức trưng bày lưu động chuyên đề “ Phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” để chào mừng Đại hội.

Bộ trưng bày chuyên đề với những hình ảnh và tư liệu quý giá về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của phong trào đấu tranh của đồng bào các dân tộc miền núi dưới sự lãnh đạo của Đảng. Phong trào đấu tranh của nhân dân Con Cuông được thể hiện bằng những hình ảnh chân thực, sinh động về sự ra đời của Chi bộ Đảng Môn Sơn vào tháng 4/1931 tại nhà đồng chí Vi Văn Khang; chân dung những đồng chí đảng viên cốt cán của Chi bộ Đảng Môn Sơn thời kỳ đầu như đồng chí Vi Văn Khang, Vi Văn Lâm, Vi Văn Quý, Vi Văn Hanh, Hà Văn Hoa… hay cây đa Cồn Chùa, nơi tập trung quần chúng nhân dân Môn Sơn đấu tranh và những hiện vật của đồng bào miền núi như sưu tập nỏ, cà bèm, niễng, chõ đồ xôi… đã thu hút đông đảo sự quan tâm của nhân dân và đại biểu về dự Đại hội.

Bộ trưng bày chuyên đề của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã tái hiện lại những năm tháng đấu tranh hào hùng của nhân dân Nghệ Tĩnh, đặc biệt là phong trào đấu tranh mạnh mẽ của nhân dân Môn Sơn. Đồng thời với hoạt động thiết thực này, Bảo tàng cũng đã góp phần khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu, góp phần làm nên thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Con Cuông khóa XXVII nhiệm kỳ 2020-2025./.

Một số hình ảnh trong buổi trưng bày:

Nguyễn Thị Hội – Bảo tàng XVNT