Trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) tại huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 90 năm ngày ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã phối hợp với trường THPT Lý Tự Trọng thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống nhằm mục đích ôn lại sự ra đời của Đoàn TNCS HCM và cuộc đời - sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng, hạt giống đỏ đầu tiên của Đoàn, từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ cũng như tri ân sâu sắc những đóng góp to lớn của đồng chí Lý Tự Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, Đoàn và dân tộc ta.

Chiều ngày 22/3, buổi nói chuyện truyền thống đã diễn ra trang trọng tại Nhà đa chức năng của trường. Tham dự buổi nói chuyện có đại diện Lãnh đạo Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà cùng Ban Giám hiệu và toàn thể  giáo viên và học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Thông qua những mẩu chuyện hấp dẫn và nhiều thông tin bổ ích, cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã tạo nên một bầu không khí xúc động, góp phần bồi đắp thêm cho các em niềm vinh dự, tự hào vì mình đang được học tập và rèn luyện tại ngôi trường mang tên người chiến sỹ cộng sản Lý Tự Trọng.

Sau phần nói chuyện truyền thống, cán bộ Bảo tàng đã giới thiệu trưng bày chuyên đề “Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931” với hơn 100 tư liệu, hình ảnh quý hiếm. Bộ trưng bày góp phần tái hiện sinh động, chân thực phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cũng như những đóng góp nổi bật của những người con ưu tú trên quê hương Thạch Hà  đối với cách mạng, thu hút đông đảo đại biểu, giáo viên và học sinh tham quan, tìm hiểu.

Hoạt động trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh kỷ niệm 90 năm ngày ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên người chiến sỹ cách mạng ưu tú của quê hương Xô Viết anh hùng - liệt sỹ Lý Tự Trọng, người truyền lửa cho các thế hệ Thanh niên Việt Nam.

Một số hình ảnh hoạt động:

Trần Thị Hồng Nhung - Bảo tàng XVNT