Trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THCS Bạch Liêu, huyện Yên Thành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trưng bày lưu động và nói chuyện truyền thống cho giáo viên, học sinh của trường.

Sáng ngày 15/5/2023, buổi nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã diễn ra trong không khí long trọng. Tham dự buổi giao lưu có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa – Thông tin huyện cùng tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, học sinh trường THCS Bạch Liêu.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh ca ngợi Đảng, quê hương, Bác Hồ kính yêu đã mang lại một không khí vui tươi, sôi nổi. Sau tiết mục văn nghệ, buổi nói chuyện truyền thống đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động. Thay mặt cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ths Hồ Thị Hải Liễu đã trình bày nội dung về truyền thống quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác giành cho quê hương Nghệ An nói chung, mảnh đất Yên Thành nói riêng – nơi cách đây 62 năm về trước đã vinh dự được đón Bác về thăm. Xúc động trước tấm gương đạo đức của Bác qua những câu chuyện giản dị, các em hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh thuyết minh bộ trưng bày chuyên đề về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Thông qua hơn 100 hình ảnh quý hiếm, chân thực, sinh động, các em đã được tìm hiểu sâu sắc hơn về tiến trình phong trào cách mạng hào hùng của nhân dân Nghệ Tĩnh cách đây 93 năm về trước với nhiều tấm gương chiến sỹ kiên trung, bất khuất đã mãi mãi đi vào trang sử vàng cách mạng dân tộc.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Bảo tàng đã trao tặng Ban giám hiệu nhà trường THCS Bạch Liêu những ấn phẩm do Bảo tàng XVNT xuất bản nhằm làm phong phú thêm nguồn tư liệu về lịch sử địa phương cho thư viện của trường.

Sự phối kết hợp giữa trường THCS Bạch Liêu và Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh là những hình thức tuyên truyền, giáo dục thiết thực cho thế hệ trẻ thêm hiểu biết, tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, để từ đó không ngừng cố gắng, rèn luyện trở thành những con người con có ích cho cộng đồng, xã hội góp phần xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn./.

 Một số hình ảnh các hoạt động:

  Đoàn Cẩm Tú

Phòng TBTTGD - Bảo tàng XVNT