Trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910-30/9/2020) tại huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi những hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910-30/9/2020), Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã phối hợp với trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai thuộc huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai, nhằm tri ân những đóng góp to lớn của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân ta.

Chiều ngày 27/9, Bảo tàng tổ chức trưng bày lưu động với chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai” tại khuôn viên của trường. Với hơn 100 tư liệu, hình ảnh quý hiếm, bộ trưng bày đã góp phần tái hiện lại quá trình hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai cũng như những đóng góp nổi bật của đồng chí với cách mạng Việt Nam. Bộ trưng bày đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham quan, tìm hiểu.

Sáng ngày 28/9, buổi nói chuyện truyền thống về Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai đã diễn ra trang trọng tại sân trường. Tham dự buổi nói chuyện có Ban Giám hiệu cùng toàn thể  giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai.

Thông qua những mẩu chuyện hấp dẫn, cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã tạo nên một bầu không khí xúc động, cung cấp thêm cho các em nhiều thông tin bổ ích, qua đó bồi đắp thêm cho các em niềm vinh dự, tự hào vì mình đang được học tập và rèn luyện tại ngôi trường mang tên người chiến sỹ cộng sản Nguyễn Thị Minh Khai.

Hoạt động trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai (30/9/1910 – 30/9/2020) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên nữ chiến sỹ cách mạng ưu tú của quê hương Xô Viết anh hùng.

Một số hình ảnh về buổi nói chuyện:

Nguyễn Thị Hương Sen – Bảo tàng XVNT