Trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 121 năm ngày sinh đồng chí Phùng Chí Kiên

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022),Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THCS Phùng Chí Kiên, huyện Diễn Châu tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như trưng bày lưu động và nói chuyện truyền thống cho giáo viên, học sinh của trường.

Từ ngày 16/5 Bảo tàng tổ chức trưng bày chuyên đề: “Cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Phùng Chí Kiên” nhân dịp kỷ niệm 121 năm ngày sinh của đồng chí trong khuôn viên của trường. Với những hình ảnh sinh động, quý hiếm, trưng bày chuyên đề đã thu hút toàn thể giáo viên và học sinh trường tham quan, tìm hiểu và trở thành điểm nhấn góp phần làm cho các hoạt động của trường thêm nổi bật, ý nghĩa.

 Sáng ngày 19/5/2022,buổi nói chuyện truyền thống với chủ đề "Bác Hồ trong trái tim em” đã diễn ra trong không khí long trọng. Tham dự buổi giao lưu có: thầy giáo Trần Long Chung - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng tập giáo viên và hơn 700 em học sinh trường THCS Phùng Chí Kiên.

Đồng chí Hồ Thị Hải Liễu – cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trình bày nội dung bài nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh ca ngợi Đảng, quê hương, Bác Hồ kính yêu đã mang lại một không khí vui tươi, sôi nổi. Sau tiết mục văn nghệ, cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã trình bày nội dungvề truyền thống quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tình cảm của Bác giành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Xúc động trước tấm gương đạo đức của Bác qua những câu chuyện giản dị, các em hứa sẽ cố gắng hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo gương Bác Hồ vĩ đại, xứng đáng là những học trò xuất sắc của ngôi trường mang tên Phùng Chí Kiên.

Các bạn học sinh trường THCS Phùng Chí Kiên tham dự buổi nói chuyện

Giám đốc Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trao tặng trường các ấn phẩm Hồi ký cách mạng do Bảo tàng xuất bản

Sự phối kết hợp giữa trường THCS Phùng Chí Kiên và Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước là những hình thức tuyên truyền, giáo dụcthiết thực cho thế hệ trẻ thêm hiểu biết, thêm tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, để từ đó không ngừng cố gắng, rèn luyện trở thành những người con có ích cho xã hội mai sau./.

ThS. Hồ Thị Hải Liễu

                Phòng STKKBQ - Bảo tàng XVNT