Trang trọng Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh (1960 - 2020)

Chiều ngày 11/9/2020, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1960 - 2020) nhằm ôn lại chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, điểm lại những mốc son trong quá trình hoạt động đồng thời lấy đó làm động lực để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giữ gìn và phát huy giá trị di sản Xô viết Nghệ Tĩnh – hồn cốt của thế hệ cha ông đã để lại trên quê hương Xô Viết anh hùng.

Ảnh: Đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

Dự  Lễ kỷ niệm về phía Trung ương có các đồng chí: Trần Đình Thành - Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; PGS.TS Phạm Mai Hùng - Phó Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Nguyễn Văn Công - Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh;  Nguyễn Thị Thu Hoan - Phó Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Về phía tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh; cùng đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Văn Hóa – Thể Thao & Du Lịch; lãnh đạo các địa phương và một số Bảo tàng, khu lưu niệm các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các địa phương; thân nhân các gia đình có công với cách mạng trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng các thế hệ cán bộ, nhân viên của Bảo tàng Xô viết Nghệ - Tĩnh qua các thời kỳ.

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thu Hiền – Giám đốc Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường xây dựng và trưởng thành của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh với những kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích của các thế hệ cán bộ, nhân viên Bảo tàng Xô viết Nghệ-Tĩnh trong 60 năm qua. Đồng thời, lưu ý cán bộ, nhân viên Bảng tàng đẩy mạnh hơn nữa công tác sưu tầm, trưng bày hiện vật, tư liệu để tái hiện một cách đầy đủ nhất về phong trào Xô viết Nghệ-Tĩnh. Từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng hướng dẫn tham quan để tăng sức hấp dẫn đối với du khách; chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, các cơ quan truyền thông, trường học  để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá rộng rãi hơn nữa về Xô viết Nghệ -Tĩnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội…

Ảnh: Đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trong hơn nửa thế kỷ qua, UBND tỉnh đã tặng Bức trướng có dòng chữ “Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh - 60 năm xây dựng và phát triển”; tập thể cán bộ, công nhân viên Bảo tàng và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 4 cá nhân được Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tặng Giấy khen.

Ảnh: Ban Lãnh đạo Bảo tàng XVNT nhận Bức trướng có dòng chữ “Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh - 60 năm xây dựng và phát triển” do UBND tỉnh trao tặng

Ảnh: Đồng chí Bùi Đình Long trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc của đơn vị

Ảnh: Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở VHTT cho 4 cá nhân tiêu biểu của đơn vị

Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh (1960-2020) đã thành công tốt đẹp và để lại những ấn tượng khó quên đối với đại biểu về tham dự đồng thời là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.

Trần Thị Hồng Nhung – Bảo tàng XVNT