Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân

 

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Chu Huy Mân ( 17/3/1993- 17/3/2013), thực hiện chủ trương của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và kế hoạch của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với UBND xã Hưng Hòa tổ chức chương trình giao lưu văn hóa, nói chuyện truyền thống với chủ đề: " Đại tướng Chu Huy Mân- cuộc đời và sự nghiệp".
...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm

 

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Tiềm (1912-2012), được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa - Thể thao & Du Lịch, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm tri ân những đóng góp của đồng chí Nguyễn Tiềm - người con ưu tú của quê hương Nam Trung, vị cán bộ tiền bối của Đảng, Bí thư đầu tiên của Tỉnh ủy Nghệ An.
...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

 

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (06/9 1902– 6/9/2012), được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Hưng Nguyên và Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch Nghệ An, Trường THPT Lê Hồng Phong phối hợp với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức trưng bày lưu động và nói chuyện chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
...

Chi tiết  

Lễ khánh thành nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

 

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, cùng với nhiều hoạt động được tổ chức tại Hưng Nguyên - quê hương đồng chí Lê Hồng Phong, tại thành phố Vinh, chiều ngày 3/9/2012, Sở Văn hoá , Thể thao và Du lịch Nghệ An đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà Lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – chiến sỹ cách mạng tiền bối, người đồng chí, người bạn đời chung thuỷ, sắt son của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai sinh ngày 01 tháng 11 năm 1910 trong một gia đình công chức nhỏ tại thành phố Vinh, là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nữ chiến sĩ cộng sản đã chiến đấu và hy sinh trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Để ghi nhớ công lao to lớn của đồng chí, năm 2006, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Thông báo cho phép UBND Tỉnh Nghệ An xây dựng nhà Lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai
...

Chi tiết  

Góp phần tìm hiểu thân thế sự nghiệp đồng chí Lê Hồng Phong

 

Đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong thuộc lớp cán bộ cách mạng đầu tiên của Đảng ta, là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được đào tạo và rèn luyện rất căn bản ở Trung Quốc, Liên Xô (cũ), kinh qua nhiều chức vụ quan trọng trong Đảng, là Uỷ viên chính thức của Ban Chấp hành Quốc tế Cộng sản khoá VII, nhiều năm liền là cầu nối quan trọng giữa Đảng Cộng sản Đông Dương ta và Quốc tế Cộng sản.
...

Chi tiết  

Hoạt động kỉ niệm 81 năm thành lập Chi bộ Đảng Môn Sơn, Con Cuông (4/1931 - 4/2012)

 

Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ được tổ chức vào tháng 4 hàng năm với chủ đề kỷ niệm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên ở miền Tây xứ Nghệ. Qua hơn 15 năm tồn tại, lễ hội ngày càng khẳng định vai trò và tác dụng to lớn của nó trong đời sống hiện nay đối với nhân dân địa phương. Lễ hội diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 với nhiều hoạt động phong phú như: thể thao, trưng bày triển lãm, mít tinh, thi ẩm thực, văn nghệ…

Tháng 4/1931, Chi bộ Đảng Môn Sơn ra đời lãnh đạo nhân dân, đồng bào các dân tộc đấu tranh giành thắng lợi. Lịch sử 81 năm qua đã khẳng định vị trí của Chi bộ Đảng Môn Sơn là một chấm son rực rỡ trong trang sử vàng của Đảng bộ Nghệ An.
...

Chi tiết  
Đầu 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 Cuối