Hoạt động phục vụ lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” năm 2011

 

Hàng năm, cứ mỗi dịp kỉ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, tuổi trẻ và mỗi người dân Việt Nam lại vô cùng xúc động, bồi hồi tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sỹ, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc. Năm nay, nhân kỉ niệm 64 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nghệ An, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Anh Sơn tổ chức lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” năm 2011 từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 7 tại nghĩa trang liệt sĩ quốc tế Việt - Lào với nhiều hoạt động phần lễ và phần hội phong phú.

8 giờ sáng ngày 23/7, Ban tổ chức và toàn thể cán bộ của Ban quản lý nghĩa trang đã tổ chức lễ Khai quang tại Đài tưởng niệm các liệt sĩ quốc tế Việt - Lào, chính thức mở đầu cho các hoạt động của lễ hội.

...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

 

Hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm sự kiện 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa thiết thực trong những ngày tháng sáu lịch sử trên quê hương Người.

Sáng 30/6/2011, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Thành đoàn Vinh đã phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống, chiếu phim tư liệu và giao lưu văn hóa với tuổi trẻ thành phố Vinh tại hội trường phường Đội Cung, với sự tham dự của lãnh đạo phường Đội Cung, Thành đoàn Vinh và hàng trăm bạn đoàn viên ưu tú. Nội dung nói chuyện mang chủ đề “Hành trình ra đi tìm đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và  Bác Hồ với Xô Viết Nghệ Tĩnh” .
...

Chi tiết  

Trao tặng tài liệu về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

 

Ngày 3 tháng 6 năm 2011, trong không khí tưng bừng của các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, khánh thành Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan và Dự án Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử - văn hóa Kim Liên gắn với phát triển du lịch, Tổng kết 30 năm Lễ hội làng Sen, tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, đoàn đại biểu Tổng cục V (Bộ Công an) đã trân trọng bàn giao cho Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh bộ Hồ sơ, tài liệu về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – nữ cán bộ cách mạng tiền bối của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, người đã hy sinh trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

...

Chi tiết  

Hoạt động phục vụ Lễ hội làng Sen

 

Cứ mỗi độ Tháng Năm về, du khách muôn phương lại nhộn nhịp hành hương về thăm quê Bác, để từ đó hiểu một cách sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Bác, những giá trị văn hóa xứ Nghệ đã góp phần hun đúc nên nhân cách Hồ Chí Minh, một tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động của Lễ hội Làng Sen.

Tính đến nay, Lễ hội Làng Sen đã tròn 30 năm hình thành và phát triển (1981-2011). Năm nay, Tỉnh Nghệ An và Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổng kết 30 năm Lễ hội Làng Sen và Hội thảo khoa học "30 năm Lễ hội Làng Sen với việc bảo tồn, phát huy các giá trị Văn hóa Hồ Chí Minh".
...

Chi tiết  

Hoạt động phục vụ lễ hội “Sông nước Cửa Lò” năm 2011

 

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5), được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa - Thể thao & Du Lịch, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh lại phối hợp với Thị xã Cửa Lò tổ chức hoạt động văn hóa phục vụ lễ hội sông nước, khai trương muafu lịch biển Cửa Lò.

Năm nay, hưởng ứng chương trình “Thiên đường du lịch biển đảo” do Bộ VH, TT & DL phát động, Lễ hội sông nước Cửa Lò 2011 có rất nhiều hoạt động trước, trong và sau lễ hội. Riêng công tác chuẩn bị đã được Thị xã triển khai ngay từ đầu năm 2011. Từ chiều 25/4, đã có một số hoạt động diễn ra, mở màn cho chuỗi các hoạt động phong phú …
...

Chi tiết  

Hà Huy Tập – một tấm gương cộng sản kiên trung

 

Hà Huy Tập ( còn có tên, bút danh là Hà Huy Kiêm, Ba, Xinhitxkin, Hồng Thế Công, Josep Marat, Thanh Hương…) sinh ngày 24 tháng 4 năm 1906 trong một gia đình Nho học có nguồn gốc nông dân, tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa, nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, một vùng quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Cha là Hà Huy Tường, tuy đậu cử nhân nhưng không ra làm quan phục vụ chế độ thực dân phong kiến mà ở nhà dạy học và bốc thuốc cứu giúp dân nghèo. Mẹ là Nguyễn Thị Lộc, một nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó, suốt đời hy sinh vì chồng, vì con.

...

Chi tiết  
Đầu 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 Cuối