Lẵng hoa Đại tướng viếng chị Minh Khai

 

Xứ Nghệ vốn nổi danh vì thời nào cũng sản sinh ra nhiều bậc anh hùng cái thế. Không chỉ vậy, nhiều bậc anh hùng ở các xứ khác cũng có những mối quan hệ sâu sắc với mảnh đất địa linh nhân kiệt này, trong đó Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một điển hình.

Sinh ra ở Quảng Bình, thời niên thiếu học tập tại Huế, Võ Nguyên Giáp đã kết bạn tâm giao với Nguyễn Thúc Hào, một người con xứ Nghệ, sau này trở thành một nhà khoa học – sư phạm nổi tiếng, vị Giáo sư toán học đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Cũng chính tại Huế, Võ Nguyên Giáp đã có cơ duyên được gặp gỡ, trở thành một người học trò tận tụy của nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu, được ông truyền cho khát vọng, cảm hứng đấu tranh giải phóng dân tộc. Cũng chính tại đây, Võ Nguyên Giáp được học tập cùng nhà giáo, nhà yêu nước nổi tiếng Võ Liêm Sơn, được ông giác ngộ cách mạng và đứng vào hàng ngũ Đảng Tân Việt ( 1928)…

...

Chi tiết  

Kỷ niệm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên quê hương Bác Hồ

 

Chiều ngày 4/10/2013 vừa qua, trên đường đi tập huấn ngành Di sản văn hóa toàn quốc trở về, tầm khoảng gần 18h, ngồi trên xe, chúng tôi nói chuyện với nhau về tình cảm giữa Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, về sức khỏe và tuổi thọ của Đại tướng, về nhân cách và sự Thiền của người.
Đến khoảng 21h, thì nghe con trai chạy từ trên nhà xuống bảo: “ Bố ơi, trên mạng đưa tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.”. Ôi, thật là linh thiêng, chúng tôi vừa nhắc về Ông đúng giờ phút ông ra đi mãi mãi.
...

Chi tiết  

Triển lãm hình ảnh về quan hệ hữu nghị Việt- Pháp nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Pháp (1973-2013)

 

Nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - CH Pháp, sáng ngày (25/10), Hội hữu nghị Việt - Pháp tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc “Tuần lễ văn hóa Việt - Pháp tại Nghệ An”.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Xuân Đại – Phó chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo cơ quan đại sứ Pháp tại Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Pháp tỉnh Cootes d/Armor; Hội liên hiệp các hội hữu nghị Việt Nam.
...

Chi tiết  

Đoàn đại biểu tỉnh Viêng Chăn thăm Bảo tàng XVNT

 

Trong 3 ngày (từ 20 đến 22 tháng 10/2013), đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Viêng Chăn do đồng chí Bun Mi Phút Thah Vông – Phó Bí thư Tỉnh ủy – phó Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Chiều 20/10, đoàn đã đến thành phố Vinh.

Trong những năm qua, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Nghệ An đã có mối quan hệ hữu nghị về nhiều mặt, đặc biệt trong việc phối hợp tìm kiếm và cất bốc quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về quê an táng.
...

Chi tiết  

Đình Yên Phúc

 

Đình Phúc Yên ( còn gọi là đình Phúc Sơn) hiện nay thuộc xóm 7, xã Ngọc Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Di tích này cách thành phố Vinh 71 km về phía Tây, khách muốn đến thăm di tích có thể đi theo 2 đường và sử dụng các phương tiện như: ô tô, xe máy.

Đường thứ nhất: xuất phát từ Thành phố Vinh, du khách ngược đường 1A, hướng Vinh – Hà Nội đến ngã ba Diễn Châu ( cách Vinh 40 km) ta rẽ tay trái theo đường Quốc lộ số 7, qua thị trấn Đô Lương, về đến Quả Sơn ở xã Bồi Sơn. Từ đền Quả Sơn tiếp tục theo đường liên huyện, ngược về phía Tây khoảng 4 km đến xã Ngọc Sơn. Khi gặp ngã 3 cây Bùi ta rẽ tay trái, đi thêm khoảng 400m là đến đình làng. Đình Phúc Yên nằm sát trụ sở UBND xã Ngọc Sơn.

...

Chi tiết  
Đầu 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 Cuối