Một số hoạt động kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 115 ngày sinh đồng chí Lê Mao

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930- 3/2/2018) và 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Mao (1903 –2018) – cán bộ tiền bối tiêu biểu của Đảng, thực hiện kế hoạch công tác năm 2018, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức một số hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng cộng sản Việt Nam, về phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh và cuộc đời sự nghiệp đồng Chí Lê Mao.

Từ ngày 30/1/2018, Bảo tàng phối hợp với Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức trung bày chuyên đề “Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931” tại sân đại lễ. Bộ trưng bày đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Vinh tham quan.

 

Trong không khí vui mừng đón chào mùa xuân mới, chiều ngày 2/2/2018, tại hội trường Trung tâm Chính trị Thành phố Vinh, đã diễn ra chương trình giao lưu văn hóa kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng và 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Mao- cán bộ tiền bối tiêu biểu của Đảng. Tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Di sản Sở Văn hóa và Thể thao, phòng Giáo dục- Đào tạo thành phố Vinh, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ban Giám hiệu cùng các thầy, cô giáo và học sinh của 07 trường: THCS Lê Mao, THCS Hồng Sơn, THCS Cửa Nam, THCS Hưng Chính, THCS Vinh Tân, THCS Quang Trung, Thực Hành Đại Học Vinh. Các phóng viên Đài Phát thanh -Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Tạp chí Văn hóa Nghệ An cũng đã đến dự và đưa tin.

 

Qua 5 phần thi : “Màn chào hỏi”, “Câu hỏi nhanh”, “Đoán ý đồng đội”, “Mảnh ghép lịch sử” và “Câu hỏi tìm hiểu”, các em học sinh đã thực sự phát huy mạnh mẽ tính tích cực, sáng tạo của mình để làm chủ câu hỏi và ghi điểm tối đa cho đội mình. Xen kẽ giữa các phần thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ hai trường, góp phần làm tăng thêm không khí sôi động cho buổi giao lưu văn hóa.

Kết thúc buổi giao lưu, đội các em học sinh đến từ trường THCS Lê Mao giành giải nhất, đội các em học sinh đến từ trường THCS Hồng Sơn và THCS Cửa Nam giành giải nhì. Buổi giao lưu văn hóa đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các thầy cô giáo cùng các em học sinh, là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh học tập lịch sử một cách lý thú với nhiều hình thức phong phú, mới lạ.

Lương Thùy Vân – Bảo tàng XVNT