Tin hoạt động: Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh về thăm và làm việc tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

 Ngày 18/12/2016, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã có buổi đón tiếp đoàn cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh- Hà Nội tới tham quan và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ.

Cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trong khuôn khổ của chuyến công tác, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Giám đốc cùng tập thể cán bộ, viên chức Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thắp hương tại nhà Tưởng niệm các Liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh, tham quan nhà trưng bày và hệ thống kho cơ sở của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Thay mặt đoàn, đồng chí Vũ Mạnh Hà bày tỏ sự xúc động, tự hào khi được tìm hiểu sâu hơn về sự kiện lịch sử Xô Viết Nghệ Tĩnh, được chứng kiến tinh thần đấu tranh bất khuất, quả cảm, sự mưu trí, sáng tạo của nhân dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong phong trào đấu tranh cách mạng 1930-1931 thông qua hệ thống trưng bày hiện vật đa dạng, phong phú về nội dung lịch sử. Đồng chí Vũ Mạnh Hà và các trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đánh giá cao công tác quản lý nghiệp vụ kiểm kê, bảo quản của bộ phận cán bộ kho cơ sở Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh: các hiện vật đa dạng về loại hình được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ theo chất liệu và địa dư, đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, đoàn cán bộ của Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng chia sẻ một số kinh nghiêm, giải pháp kỹ thuật bảo quản hiện vật hiện đại đang và sẽ được áp dụng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đồng chí cũng bày tỏ cảm xúc đối với khuôn viên cây xanh hài hòa, sự thay đổi diện mạo của Bảo tàng Xô Viết bắt kịp xu thế chung của các bảo tàng trên cả nước.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà tham quan Kho cơ sở Bảo tàng XVNT

Đồng chí Cao Văn Xích, Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp và chia sẻ kinh nghiệm với đoàn cán bộ nghiệp vụ Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đồng chí không quên gửi lời cảm ơn, tiếp thu những ý kiến đóng góp và những kinh nghiệm mà Bảo tàng bạn trao đổi, đồng thời bày tỏ nguyện vọng cùng hợp tác nhiều hơn nữa trong chuyên môn cũng như trao đổi tài liệu hiện vật và chia sẻ các thông tin chuyên ngành với Bảo tàng Hồ Chí Minh trong thời gian gần nhất.

                             Đặng Huyền Trang – Bảo tàng XVNT