Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và hướng tới kỷ niệm 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022)

Tháng Năm về, tất cả đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước và bà con ta ở nước ngoài lại hướng về Bác với tất cả lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, có sức lay động và cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ thanh niên Việt Nam.

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) và hướng tới Kỷ niệm 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2022), sáng ngày 12/5/2022, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THCS Nam Kim, Nam Đàn long trọng tổ chức buổi nói chuyện truyền thống với chủ đề “Quê hương trong trái tim Người”.

Tham dự buổi nói chuyện có thầy giáo: Lê Văn Luận: Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô giáo và hơn 500 em học sinh trường THCS Nam Kim.

Đồng chí Hồ Thị Hải Liễu – cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trình bày nội dung bài nói chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phần đầu nội dung bài nói chuyện, cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của quê hương, gia đình, dòng họ Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng với hành trình ra đi tìm đường cứu nước của Người. Ở nội dung thứ hai, các em học sinh được hiểu sâu sắc hơn những tình cảm, sự quan tâm của Bác giành cho quê hương Nghệ An nói chung và phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh nói riêng qua những mẩu chuyện rất cảm động, gần gũi mà giản dị, toát lên tấm gương đạo đức cao đẹp của Người.

Các bạn học sinh trường THCS Nam Kim tham dự buổi nói chuyện

Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trao tặng trường các ấn phẩm Hồi ký cách mạng do Bảo tàng xuất bản

Kết thúc buổi nói chuyện truyền thống, Bảo tàng đã trao tặng một số ấn phẩm ghi lại những chặng đường đấu tranh gian khổ nhưng vẻ vang của các bậc lão thành cách mạng trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, góp thêm vào thư viện của Trường những tác phẩm ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các bạn học sinh.

Buổi nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho tập thể giáo viên và học sinh của trường THCS Nam Kim. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - niềm vinh dự, tự hào và cũng là nhiệm vụ của mỗi người dân chúng ta.    

ThS. Hồ Thị Hải Liễu

Phòng STKKBQ - Bảo tàng XVNT