Nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022)

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THCS Võ Liệt, huyện Thanh Chương long trọng tổ chức buổi nói chuyện truyền thống với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Xô viết Nghệ Tĩnh và quê hương Nghệ An".

Sáng nay, ngày 9/5/2022, buổi nói chuyện truyền thống và giao lưu văn hoá - văn nghệ  đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên xanh, sạch, đẹp của trường THCS Võ Liệt. Tham dự buổi giao lưu có tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và gần 500 em học sinh trường THCS Võ Liệt.

Đồng chí Hồ Thị Hải Liễu – cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trình bày nội dung bài nói chuyện về Chủ tịch Hồ Minh

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của giáo viên và các em học sinh ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu đã mang lại một không khí vui tươi cho buổi nói chuyện. Sau các tiết mục văn nghệ hấp dẫn và ý nghĩa, cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã nói chuyện ôn lại truyền thống quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hành trình ra đi tìm đường cứu nước; tình cảm, sự quan tâm của Người giành cho Xô viết Nghệ Tĩnh và quê hương Nghệ An. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, các bạn học sinh có dịp hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với gia đình, quê hương, về những đức tính giản dị của Người để từ đó cố gắng trong học tập, rèn luyện xứng đáng với niềm tin, lời căn dặn của Người.

Các bạn học sinh trường THCS Võ Liệt tham dự buổi nói chuyện

Đại diện lãnh đạo Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trao tặng trường các ấn phẩm Hồi ký cách mạng do Bảo tàng xuất bản

Hoạt động nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với thế hệ trẻ trên quê hương Thanh Chương giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, góp phần lan tỏa tấm gương đạo đức bình dị mà cao quý của Người  trên quê hương Xô Viết anh hùng./.

                                                                    ThS. Trần Thị Hồng Nhung

P.Giám đốc Bảo tàng XVNT