Đồng chí Phan Đình Lại – Bí thư chi bộ đầu tiên của huyện Nghĩa Đàn

 

Đồng chí Phan Đình Lại sinh năm 1905 tại làng Thọ Lộc, tổng Cự Lâm (nay là xã Nghĩa Khánh), huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An,  một người con ưu tú suốt cuộc đời tìm tòi, hi sinh, phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp cách mạng, vì cuộc sống tự do, hòa bình, ấm no của của quê hương Nghĩa Đàn.

...

Chi tiết  

Liệt sỹ Luyện Nhận, người chiến sỹ Xô Viết kiên trung của quê lúa Yên Thành

 

Đồng chí Luyện Nhận sinh năm 1907 tại làng Xuân Lai, tổng Quỳ Trạch, Yên Thành (nay là xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), trong một gia đình có truyền thống hiếu học và khoa bảng. Ngay từ nhỏ, Luyện Nhận đã được gia đình cho theo học các lớp chữ Nho, chữ quốc ngữ và lễ nghĩa. Tuy sinh ra trong một gia đình giàu có, dòng dõi nhà quan nhưng Luyện Nhận lại sớm tiếp thu tư tưởng yêu nước thương dân. 

...

Chi tiết  

Những tấm gương cộng sản kiên trung của quê hương Nghệ An tại nhà đày Buôn Ma Thuột

 

Với tinh thần không có vinh quang nào bằng được hy sinh cho sự sống còn của Đảng và giữ vững phong trào cách mạng của nhân dân, dù phải chịu đựng cảnh tù tội tối tăm, khổ ải, sự hành hạ, tra tấn vô cùng tàn bạo của thực dân Pháp nhưng những chiến sỹ cách mạng nói chung, của quê hương Nghệ An nói riêng vẫn kiên trung bất khuất, giữ vững chí khí chiến đấu với niềm tin son sắt vào sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Tên tuổi của các đồng chí như: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Duy Trinh, Phan Thái Ất, Tôn Quang Phiệt, Phan Đăng Lưu, Chu Huệ, Tôn Gia Chung, Ngô Tuân… mãi mãi đi vào lịch sử nhà đày Buôn Ma Thuật, góp phần viết nên bản hùng ca chiến thắng của các thế hệ tù nhân nơi đây. 

...

Chi tiết  
Đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Cuối