Những tấm gương cộng sản kiên trung của quê hương Nghệ An tại nhà đày Buôn Ma Thuột

 

Với tinh thần không có vinh quang nào bằng được hy sinh cho sự sống còn của Đảng và giữ vững phong trào cách mạng của nhân dân, dù phải chịu đựng cảnh tù tội tối tăm, khổ ải, sự hành hạ, tra tấn vô cùng tàn bạo của thực dân Pháp nhưng những chiến sỹ cách mạng nói chung, của quê hương Nghệ An nói riêng vẫn kiên trung bất khuất, giữ vững chí khí chiến đấu với niềm tin son sắt vào sự thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Tên tuổi của các đồng chí như: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Duy Trinh, Phan Thái Ất, Tôn Quang Phiệt, Phan Đăng Lưu, Chu Huệ, Tôn Gia Chung, Ngô Tuân… mãi mãi đi vào lịch sử nhà đày Buôn Ma Thuật, góp phần viết nên bản hùng ca chiến thắng của các thế hệ tù nhân nơi đây. 

...

Chi tiết  

Đồng chí Hoàng Văn Bá – người con kiên trung của quê hương Hưng Lộc

 

Đồng chí Hoàng Văn Bá hay còn gọi là Hoàng Bá, sinh năm 1889 (có tài liệu ghi 1905) tại làng Đức Thịnh, tổng Yên Trường, phủ Hưng Nguyên (nay là xã Hưng Lộc, Tp. Vinh), Nghệ An. Truyền thống tốt đẹp của quê hương, dòng họ và gia đình đồng chí Hoàng Bá đã góp phần hun đúc nên lòng yêu nước, tâm hồn, cốt cách của một chiến sỹ cộng sản kiên trung.

...

Chi tiết  

Nguyễn Em Cầm – Người Đội trưởng đội cảm tử quân trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930 - 1931

 

Suốt chặng đường đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, các thế hệ con em Thái Yên đều sẵn sàng cống hiến trọn cả tuổi thanh xuân và xương máu của mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của nhân dân. Đặc biệt, trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930 -1931, tiêu biểu cho những người con kiên trung, bất khuất của quê hương Thái Yên có đồng chí Nguyễn Em Cầm – người đội trưởng đội cảm tử quân. 

...

Chi tiết  
Đầu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 Cuối