Lời chào của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Chào mừng quý khách đến với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh!

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tọa lạc trong khu vực Thành cổ Vinh, với không gian xanh – sạch – đẹp bốn mùa. Đây là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu về toàn bộ tiến trình của phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930- 1931. Trong khuôn viên Bảo tàng rộng hơn 15.000m2 còn có 2 công trình văn hóa, tín ngưỡng, đó là “ Đài tưởng niệm các chiến sỹ yêu nước và cách mạng bị giam cầm tại Nhà lao Vinh” và “Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh”.

Được Đảng đoàn Bộ Văn hóa ra Quyết định thành lập ngày 15/1/1960, sau 3 năm xây dựng, ngày 12/9/1963, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh chính thức mở cửa đón khách tham quan. Gần 60 năm xây dựng và phát triển, đến nay, Bảo tàng đã thật sự trở thành địa chỉ đỏ - nơi giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Mỗi năm, Bảo tàng đón tiếp hàng chục nghìn lượt khách tham quan. Đến với Bảo tàng, quý khách không chỉ tham quan, nghiên cứu, học tập về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, vui chơi giải trí trong không gian thoáng đãng mà còn để tưởng nhớ, tri ân các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh xứng đáng là điểm đến hấp dẫn cho mỗi du khách khi về với mảnh đất Nghệ An, quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của truyền thống Xô viết Nghệ Tĩnh anh hùng.

Hãy đến với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, chúng tôi chào đón bạn!

Ảnh: Bác Hồ ký Lời đề tựa cho Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh ngày 3/2/1964

Ảnh: Toàn cảnh Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh