Lãnh đạo Trung Ương Đảng và tỉnh Nghệ an dâng hoa, dâng hương tại nhà Tưởng niệm liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh

Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh, chiều ngày 10/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc, lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng, công lao to lớn của các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc giành lại nền độc lập tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Triết - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Quang Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh, Chủ tịch MTTQ tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, thường trực huyên ủy Hưng Nguyên.

Sau đó, đoàn đại biểu đã vào tham quan hệ thống trưng bày các tài liệu hiện vật về phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931. Cuối buổi tham quan, đồng chí Nguyễn Minh Triết đã ghi trong Sổ lưu niệm của bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, bày tỏ lòng tưởng nhớ và sự tri ân công lao to lớn của các liệt sỹ, đồng thời nhắc nhở các thế hệ con cháu chúng ta hôm nay hãy tiếp bước tinh thần XVNT để bảo vệ và xây dựng đất nước.

Cũng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 85 năm Xô viết Nghệ Tĩnh, chiều ngày 11/9 tại Hội trường Bảo tàng XVNT đã diễn ra buổi giao lưu văn hóa, thi tìm hiểu lịch sử với chủ đề: “ XVNT - Những năm tháng hào hùng không thể nào quên” giữa hai trường THCS Lê Lợi và THCS Hưng Dũng. Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi và không kém phần quyết liệt qua 4 phần thi giữa hai đội. Hòa lẫn đó là không khí vui tươi, nhộn nhịp được mang đến từ các tiết mục văn nghệ của 2 trường.

Sáng ngày 12/9 XVNT lãnh đạo và cán bộ bảo tàng XVNT đã tổ chức đón tiếp, gặp gỡ và giao lưu với các thế hệ cán bộ cũ đã từng công tác tại đây. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng, tình cảm; nhiều đồng chí cán bộ cũ đã vô cùng xúc động khi được trở về, được gặp gỡ những đồng nghiệp cũ. Đây là một hoạt động rất thiết thực và có ý nghĩa để các thế hệ cán bộ bảo tàng hôm nay luôn nhớ về công lao của những người đã có công xây dựng bảo tàng và tiếp nối truyền thống của các thế hệ trước tiếp tục sự nghiệp giữ gìn và phát huy truyền thống Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Nguyễn Thị Kim Chi - bảo tàng XVNT