Lan tỏa Tấm gương đạo đức bình dị mà cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên quê hương Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ và trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh long trọng tổ chức buổi nói chuyện truyền thống với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với Xô viết Nghệ Tĩnh và quê hương Hà Tĩnh".

Sáng ngày 8/5/2023, buổi nói chuyện truyền thống đã được tổ chức trang trọng tại khuôn viên xanh, sạch, đẹp của trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Tham dự buổi giao lưu có tập thể Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh toàn trường.

Tiếp đó, sáng ngày 9/5/2023, Bảo tàng tiếp tục tổ chức buổi nói chuyện lại trường THPT Lê Hữu Trác, huyện Hương Sơn. Tham dự buổi giao lưu có đại diện Ban Thường vụ Huyện Đoàn cùng Đảng ủy – BGH và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THPT Lê Hữu Trác.

Thay mặt cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ths Hồ Thị Hải Liễu đã ôn lại truyền thống quê hương, gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hành trình ra đi tìm đường cứu nước; tình cảm, sự quan tâm của Người đối với Xô viết Nghệ Tĩnh và quê hương Hà Tĩnh cho đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh hai ngôi trường giàu truyền thống hiếu học trên quê hương Hà Tĩnh. Thông qua buổi nói chuyện chuyên đề, các bạn học sinh có dịp hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, sự quan tâm của Bác đối với gia đình, quê hương, về những đức tính giản dị  mà cao quý của Người để từ đó cố gắng trong học tập, rèn luyện xứng đáng với niềm tin, lời căn dặn của Người.

Sau khi nghe nói chuyện truyền thống, các bạn học sinh tiếp tục được tham quan bộ trưng bày chuyên đề "Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931". Những hình ảnh chân thực, sinh động, quý hiếm do Bảo tàng trưng bày đã cung cấp thêm cho các em học sinh những kiến thức bổ ích về lịch sử địa phương, về những tên đất, tên người của quê hương đã đi vào trang sử vàng của dân tộc trong những ngày đầu có Đảng.

Kết thúc chương trình, lãnh đạo Bảo tàng đã gửi tặng Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Lê Hữu Trác những ấn phẩm là tuyển tập Hồi ký của các lão thành cách mạng, do Bảo tàng xuất bản nhằm làm phong phú thêm nguồn tư liệu cho thư viện của trường.

Hoạt động trưng bày, nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với thế hệ trẻ trên quê hương Hà Tĩnh giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, góp phần lan tỏa tấm gương đạo đức bình dị mà cao quý của Người  trên quê hương Xô Viết anh hùng./.

Một số hình ảnh các hoạt động:

  ThS. Trần Thị Hồng Nhung

Phó Giám đốc Bảo tàng XVNT