Kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(3/2/1930- 3/2/2009) và 45 năm Bác Hồ ký “Lời đề tựa” cho Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (3/2/1964-3/2/2009); 14 giờ ngày 2/2/2009 tại bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh học trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Lê Viết Thuật(thành phố Vinh) đã tham gia cuộc thi tìm hiểu về lịch sử Đảng cộng sản.

Tham dự cuộc thi có đại diện ban Tuyên giáo Thành uỷ Vinh, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao- Du lịch, Sở Giáo dục & đào tạo Nghệ An , ban giám hiệu hai trường và phóng viên các báo và đài truyền hình Nghệ An.

Đây là một dịp để thế hệ trẻ hôm nay được hiểu sâu hơn về sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam nói chung và các tỉnh Đảng bộ Nghệ Tĩnh nói riêng; Đồng thời hiểu thêm về tình cảm và sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân tỉnh nhà. Qua cuộc thi này, một lần nữa khẳng định học sinh thành phố Vinh rất say mê tìm hiểu truyền thống cách mạng của quê hương thông qua những câu hỏi về Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931. Xen kẽ giữa cuộc thi là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do giáo viên và học sinh hai trường biểu diễn đã tạo nên không khí sôi động và vui tươi trong ngày đầu xuân.

Cuộc thi tìm hiểu lịch sử do bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức đã góp phần thực hiện chương trình liên kết “Giáo dục truyền thống Xô Viết Nghệ Tĩnh cho học sinh các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông” được ký ngày 6/7/2007giữa Sở Văn hoá -Thông tin và Sở Giáo dục &Đào tạo Nghệ An.