Kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Sáng ngày 7/9/2010, lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (1960 – 2010) đã được tổ chức lọng trọng. Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tỉnh Hà Tĩnh, Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, lãnh đạo Sở VH,TT&DL, các ban ngành cấp tỉnh, thành phố và các cán bộ đã từng công tác tại Bảo tàng. Trước khi vào buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương, hoa tại Nhà tưởng niệm các liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Trải qua 50 năm hình thành và phát triển, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã có nhiều đóng góp tích cực vào việc nghiên cứu lịch sử, giữ gìn di sản XVNT, tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ. Bảo tàng đã sưu tầm, lưu giữ được hàng ngàn hiện vật, tài liệu quí về XVNT. Phục vụ hàng triệu lượt người xem, kiểm kê được 250 di tích, lập hồ sơ xếp hạng 47 di tích cấp quốc gia, tổ chức thành công nhiều cuộc hội thảo, toạ đàm, nghiên cứu đề tài khoa học. Với nhiều hình thức tuyên truyền linh hoạt và đa dạng và hấp dẫn, Bảo tàng XVNT xứng đáng là một địa chỉ giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho tập thể và 5 cá nhân của Bảo tàng đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc lưu giữ và phát huy các giá trị XVNT. 

Hoàng Nguyên - nguồn báo VHNA