Hoạt động kỷ niệm 94 năm cách mạng tháng Mười Nga tại xã Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An.

Nhân kỷ niệm 94 năm cách mạng tháng Mười Nga ( 7/11/1917- 7/11/2011), Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Nghi Lộc và UBND xã Nghi Trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như: nói chuyện truyền thống, giao lưu văn hóa - văn nghệ tại hội trường UBND xã Nghi Trường.

Tham dự buổi nói chuyện truyền thống và giao lưu văn hóa- văn nghệ vào chiều ngày 4/11/2011 có đầy đủ đại diện các Phòng, Ban trong huyện Nghi Lộc như: Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng Giáo dục - Đào tạo, Trung tâm Văn hóa, phòng Văn hóa, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nghi Trường, hơn 200 giáo viên và học sinh trường THCS Nghi Trường cùng đông đủ cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Nghi Trường.

Sau chương trình văn nghệ chào mừng, đồng chí Lê Thu Hiền- Trưởng phòng Trưng bày - Tuyên truyền Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nói chuyện truyền thống với 3 nội dung :
- Ảnh hưởng và ý nghĩa của cách mạng tháng Mười Nga, phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931.
- Truyền thống văn hóa, lịch sử của nhân dân Nghi Lộc nói chung và nhân dân xã Nghi Trường nói riêng.
- Nhân dân Nghi Trường trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh.

Nghi Trường là mảnh đất có truyền thống văn hóa và lịch sử từ lâu đời. Trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh, Nghi Trường là nơi đã diễn ra nhiều cuộc đấu tranh mạnh mẽ đòi các quyền lợi về kinh tế và chính trị, góp phần cùng với nhân dân toàn tỉnh làm nên một cao trào cách mạng chưa từng có trong lịch sử. Bài nói chuyện đã đi sâu vào truyền thống cách mạng của nhân dân địa phương cộng với những hình ảnh, hiện vật được minh họa qua máy chiếu nên được mọi người chăm chú theo dõi, lắng nghe.

Chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ tiếp nối bài nói chuyện truyền thống đã thực sự mang lại một không khí sôi nổi, hào hứng. Với 8 câu hỏi về truyền thống yêu nước và cách mạng cũng như tên tuổi của các danh nhân tiêu biểu của quê hương đã được các em học sinh trường THCS Nghi Trường trả lời xuất sắc. Những bài ca truyền thống, những điệu múa đậm đà chất xứ Nghệ của giáo viên, học sinh và cán bộ xã đã góp phần làm cho chương trình thêm đặc sắc hơn.
Chương trình giao lưu văn hóa, nói chuyện truyền thống tại xã Nghi Trường là một trong những hoạt động của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhân kỷ niệm 94 năm cách mạng tháng Mười Nga, nhằm góp phần vào sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Lê Thu Hiền - Bảo tàng XVNT