Hoạt động kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) tại trường THCS Lý Tự Trọng, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương

Sáng ngày 20/3/2023, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với trường THCS Lý Tự Trọng, huyện Đô Lương tổ chức các hoạt động ý nghĩa như: trưng bày lưu động, nói chuyện truyền thống về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh và cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí Lý Tự Trọng - người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)

Tham dự hoạt động ý nghĩa này có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Đô Lương, lãnh đạo xã Đặng Sơn, Ban giám hiệu, thầy cô giáo và 450 học sinh trường THCS Lý Tự Trọng.

Trước khi vào buổi lễ, toàn thể đại biểu và giáo viên đã được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn ca ngợi quê hương, đất nước do các em học sinh trường THCS Lý Tự Trọng biểu diễn.

Tiếp đó, các em học sinh đã được nghe cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh thuyết minh bộ trưng bày chuyên đề về phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931. Thông qua hơn 100 hình ảnh quý hiếm, chân thực, sinh động, các em đã được tìm hiểu sâu sắc hơn về tiến trình phong trào cách mạng hào hùng của nhân dân Nghệ Tĩnh cách đây 93 năm về trước với nhiều tấm gương chiến sỹ kiên trung, bất khuất là những hạt giống đỏ của cách mạng Việt Nam, trong đó có đồng chí Lý Tự Trọng.

Tại buổi nói chuyện truyền thống, đại biểu, thầy cô giáo và học sinh toàn trường rất xúc động khi được nghe về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lý Tự Trọng - tấm gương sáng ngời cho tất cả thế hệ trẻ học tập và noi theo thông qua những mẩu chuyện hấp dẫn cùng cách truyền tải thuyết phục của cán bộ Bảo tàng.

Những hoạt động của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã để lại ấn tượng sâu sắc cho đại biểu, giáo viên và học sinh tại ngôi trường mang tên người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng. Sự hy sinh anh dũng cùng câu nói nổi tiếng của người thanh niên cộng sản 17 tuổi Lý Tự Trọng “Con đường của Thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” đã tiếp thêm động lực để các em phấn đấu trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các bậc tiền bối cách mạng!

Một số hình ảnh hoạt động:

ThS. Trần Thị Hồng Nhung

P.Giám đốc Bảo tàng XVNT