Hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng (1/5/1904 -1/5/2019)

Trong trang sử vàng dân tộc Việt Nam, đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng là một trong những người cộng sản tiền bối, được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp dìu dắt, đào tạo, đã góp phần to lớn trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và nhân dân ta.

Nhân kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904 -1/5/2019); 60 năm thành lập trường THPT Trần Phú, được sự đồng ý của Sở VHTT Nghệ An, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh, Bảo tàng XVNT phối hợp với trường THPT Trần Phú, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề: “Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú”.

Tham dự buổi nói chuyện có đại diện Ban lãnh đạo Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh; Ban Giám hiệu, giáo viên và 1.500 học sinh trường THPT Trần Phú.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh ca ngợi về mảnh đất Hà Tĩnh giàu truyền thống yêu nước, lịch sử và hiếu học. Sau bài phát biểu khai mạc của thầy Nguyễn Đình Thám - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Trần Thị Kim Phượng cán bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã nói chuyện về truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, thời niên thiếu và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Phú. Thông qua những tư liệu trong bài nói chuyện đã giúp cho các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về những đóng góp vô cùng to lớn của đồng chí Trần Phú đối với phong trào cách mạng Việt Nam, khơi gợi và nhen nhóm trong thế hệ trẻ niềm tự hào dân tộc và tình yêu quê hương, đất nước tha thiết.

Với 27 tuổi đời, gần 10 năm tham gia hoạt động yêu nước và cách mạng, gần 1 năm giữ cương vị Tổng Bí thư của Đảng, đồng chí Trần Phú đã để lại cho Đảng ta, cho nhân dân ta một tấm gương sáng chói về trí tuệ, đạo đức, khí phách hiên ngang của một người cộng sản. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Trần Phú sẽ mãi mãi như ngọn lửa thiêng không bao giờ tắt trong lòng mỗi người dân yêu nước Việt Nam cũng như nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Buổi nói chuyện truyền thống của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh có ý nghĩa như một nén tâm hương thành kính dâng lên hương hồn cố Tổng Bí thư Trần Phú – người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh, một nhà lãnh tài ba, một nhà lý luận thiên tài, một cây bút sắc sảo của Đảng.

Một số hình ảnh trong buổi nói chuyện chuyên đề: “Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Trần Phú”:

Trần Thị Kim Phượng – Bảo tàng XVNT