Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (06/9 1902– 6/9/2012), được sự đồng ý và chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Huyện ủy Hưng Nguyên và Sở Giáo dục Đào tạo, Sở Văn hóa – Thể thao – Du Lịch Nghệ An, Trường THPT Lê Hồng Phong phối hợp với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tổ chức trưng bày lưu động và nói chuyện chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Ngày 27/9, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã trưng bày chuyên đề “Một số hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai” tại sân trường THPT Lê Hồng Phong. Bộ pa nô thể hiện 3 chủ đề: Truyền thống quê hương, gia đình; sự nghiệp cách mạng; quê hương, đất nước tri ân, tôn vinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai. Những hình ảnh chân thực, sinh động đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh của trường THPT Lê Hồng Phong và các tầng lớp nhân dân Hưng Nguyên tham quan.

Sáng ngày 28/9, tại sân trường THPT Lê Hồng Phong đã diễn ra sinh hoạt chuyên đề “Cuộc đời và sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong với giáo dục truyền thống cách mạng”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có các đồng chí Ban Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc, trưởng các Ban ngành đoàn thể huyện Hưng Nguyên, lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo Nghệ An, lãnh đạo xã Hưng Thông, Hưng Tân, lãnh đạo các trường THPT, THCS trên địa bàn Hưng Nguyên, lãnh đạo các trường học mang tên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, các cụ lão thành cách mạng, lãnh đạo trường THPT Lê Hồng Phong qua các thời kỳ và toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường, phóng viên Báo Công An Nghệ An, Đài phát thanh – Truyền hình Hưng Nguyên… Các bài nói chuyện tập trung vào 3 nội dung chính: cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; truyền thống trường THPT Lê Hồng Phong và định hướng; Lê Hồng Phong với giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Buổi sinh hoạt chuyên đề diễn ra trong không khí trang nghiêm, xúc động, đã khơi dậy lòng tự hào, biết ơn và nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, thân thế sự nghiệp, ý chí cách mạng kiên cường, khí phách hiên ngang, đạo đức trong sáng, công lao và những đóng góp to lớn của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc ta, đối với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Trường THPT mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong thành lập vào năm 1965 ở xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên. Trường ra đời giữa lúc cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân ta đang cam go, quyết liệt; mới đầu lập trường chỉ có 10 lớp với 536 học sinh và 25 thầy, cô giáo. Đến nay, nhà trường ổn định với 24 lớp học, hơn 1.000 học sinh, 61 cán bộ giáo viên và một khuôn viên trường khang trang sạch, đẹp, sân trường rợp bóng cây xanh. Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với những bước thăng, trầm của lịch sử dân tộc, giờ đây, ngôi trường đã có một diện mạo hoàn toàn mới. Với ba dãy nhà tầng khang trang, phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu học tập của thầy và trò nhà trường. Công tác dạy và học luôn được nhà trường chú trọng quan tâm hàng đầu. Nhờ làm tốt công tác đổi mới phương pháp dạy và học, lấy học sinh làm trung tâm, nên tỉ lệ tốt nghiệp những năm gần đây luôn ở mức cao nhất. Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen của lãnh đạo các cấp chính quyền, đoàn thể và ngành GD&ĐT. Đăc biệt năm 2010, trường được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III, là Đơn vị văn hóa. Đội ngũ cán bộ giảng dạy ngày càng được nâng cao về năng lực trình độ chuyên môn. Nhiều học sinh của trường đã trở thành cán bộ lãnh đạo giỏi, nhiều người đã đỗ đạt thành danh là tiến sỹ, thạc sỹ, nhà khoa học uy tín. Trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, giải phóng dân tộc, có 95 học sinh của trường đã hy sinh vì nền độc lập nước nhà. Cũng từ mái trường này, biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, đóng góp công sức, trí tuệ cho công cuộc dựng xây đất nước…

Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 - 6/9/2012), Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức thành công chuyên đề “Cuộc đời, sự nghiệp Tổng Bí thư Lê Hồng Phong với giáo dục truyền thống cách mạng”. Đây là đợt sinh hoạt tư tưởng chính trị sâu rộng trong và ngoài nhà trường. Chuyên đề đã thu hút đông đảo các nhà nghiên cứu và nhân dân cùng tham gia, đã gây được tiếng vang lớn. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của thầy và trò nhà trường đối với người con ưu tú của dân tộc và niềm vinh dự của nhà trường được mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Buổi sinh hoạt chuyên đề đã được đưa tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

                                                                                                                                                             Trần Thị Hồng Nhung - BTXVNT