Đoàn đại biểu tỉnh Viêng Chăn thăm Bảo tàng XVNT

Trong 3 ngày (từ 20 đến 22 tháng 10/2013), đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Viêng Chăn do đồng chí Bun Mi Phút Thah Vông – Phó Bí thư Tỉnh ủy – phó Tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An. Chiều 20/10, đoàn đã đến thành phố Vinh.

Trong những năm qua, tỉnh Viêng Chăn và tỉnh Nghệ An đã có mối quan hệ hữu nghị về nhiều mặt, đặc biệt trong việc phối hợp tìm kiếm và cất bốc quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào về quê an táng.

Tiếp tục chương trình làm việc tại Nghệ An, chiều 21/10, Đoàn đại biểu tỉnh Viêng Chăn (Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào) do đồng chí Bun My Phút Tha Vông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó tỉnh trưởng tỉnh Viêng Chăn làm Trưởng đoàn, đã đến thăm Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số sở, ban, ngành.

Đoàn đã đến thăm Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, xem Phòng trưng bày cuộc đời và sự nghiệp hoạt động của Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản. Với nhiều hình ảnh và hiện vật, những hoạt động hữu nghị hợp tác giữa hai Đảng, hai nước, hai dân tộc Việt - Lào anh em, đặc biệt là hình ảnh Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản và Chủ tịch Hồ Chí Minh, hình ảnh Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản với Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Đồng chí Bun My Phút Tha Vông và các thành viên trong đoàn hết sức xúc động khi nhìn thấy nhiều hình ảnh hoạt động của Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản với Việt Nam và lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Sau khi nghe giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản, đồng chí Bun My Phút Tha Vông thay mặt Đoàn ghi lại những cảm tưởng xúc động của mình vào sổ lưu niệm của Bảo tàng.

Trong buổi gặp mặt tại Hội trường Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, sau khi nghe đồng chí Giám đốc Bảo tàng giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, sự ra đời của phòng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Cay Xỏn Phom Vi Hản, đồng chí Bun My Phút Tha Vông đã thay mặt đoàn cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tập thể cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh…

Kết thúc buổi gặp mặt đồng chí Bun My Phút Tha Vông đã trao quà lưu niệm cho Bảo tàng và nhận bó hoa tươi thắm của Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh chúc mừng Đoàn đã đến thăm và động viên cán bộ công nhân viên Bảo tàng.

                                                                                           Trần Thị Hồng Nhung - Bảo tàng XVNT