Thứ hai - 21/08/2017  
NỘI DUNG
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
   Tin trong nước
   Tin nước ngoài
Hệ thống trưng bày
Hệ thống di tích
Nghiên cứu khoa học
Hoạt động nghiệp vụ khác
Hồ sơ chiến sỹ cách mạng
Nhân vật Xô Viết Nghệ Tĩnh
Thư viện, hồ sơ hiện vật
Cảm tưởng và trao đổi
Liên kết Website
Đồng chí Nguyễn Văn An thăm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh ngày 15-2-2000
Thầy trò Trường Trung học Sư phạm Nghệ An tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh tháng 5-2000
Cầu truyền hình đêm giao thừa năm 2000 tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh
Giao lưu văn hoá với tuổi trẻ Nghệ An
Kỷ niệm 65 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh tại di tích Môn Sơn, Con Cuông, Nghệ An tháng 9-1995
Nhân dân làng Quỳnh Đôi, Quỳnh Lưu, Nghệ An đón bằng di tích lịch sử văn hoá
THÔNG TIN WEBSITE
Lượt truy cập : 3295543
Hôm nay : 98
Tin trong nước
Tin hoạt động: Hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Sáng 16/8/2017, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã tổ chức Lễ cắt băng khai mạc bộ trưng bày chuyên đề “Từ Tự vệ Đỏ đến lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam” trong không khí trang trọng. Tham dự buổi Lễ có đại diện lãnh đạo của các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh; Phòng PA 83 Công an Tỉnh; Sở Văn hóa - Thể thao và các đơn vị trực thuộc Sở; Bảo tàng Quân khu IV; Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày Nghệ An; phóng viên Đài truyền hình, Báo Nghệ An và hơn 50 em sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh.

Tin hoạt động: Những hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây" đã trở thành truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Truyền thống đó đã hun đúc nên khí phách con người Việt Nam trọng đạo lý, luôn tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái, khắc ghi những hiến công to lớn của các thế hệ cha anh đi trước. Đó là những anh hùng liệt sỹ, những thương bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu cho nền độc lập của Tổ quốc. Để từ đó tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ hôm nay vượt qua mọi khó khăn thử thách giành những thắng lợi vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Truyền thống đã đó được thể hiện rõ nét qua những hoạt động cụ thể thiết thực của Đảng, Nhà nước và nhân dân nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm. 

Tin hoạt động: Sưu tầm tư liệu, hiện vật tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh

 Thực hiện Kế hoạch năm 2017 về công tác sưu tầm tài liệu hiện vật và Quyết định số 49/QĐ-BTXV của Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh,  ngày 14  tháng 4  năm 2017, đoàn cán bộ phòng Sưu tầm đã tiến hành chuyến công tác tầm các hình ảnh, tư liệu, hiện vật trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh của huyện Kỳ Anh về kho cơ sở Bảo tàng để bảo quản lâu dài, phục vụ cho công tác nghiên cứu, trưng bày,tuyên truyền giáo dục truyền thống lịch sử và cách mạng cho thế hệ trẻ.

Tin hoạt động: Trưng bày lưu động phục vụ Lễ hội Làng Sen năm 2017

Lễ hội Làng Sen là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tinh thần của nhân dân ta. Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Lễ hội Làng Sen trên quê hương của Người là dịp để nhân dân cả nước nói chung, Đảng bộ nhân dân Nghệ An nói riêng bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lễ hội cũng là dịp để mỗi người dân hiểu sâu sắc hơn về cuôc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Đặc biệt, trong dịp lễ hội năm nay, được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch, Cục Nghệ Thuật biểu diễn đã chọn Nghệ An là nơi tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng “Câu hò nối những dòng sông” với sự tham gia của 9 đoàn nghệ thuật quần chúng của tỉnh thành trong cả nước.

Công tác phối hợp giữa Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh với Quảng trường Hồ Chí Minh trong việc tổ chức trưng bày triển lãm về tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Xô Viết Nghệ Tĩnh cho học sinh, sinh viên

Nói đến Nghệ An là người ta nói đến miền quê của tiếng trống Xô Viết, quê hương của Bác Hồ kính yêu. Và mỗi khi về với Nghệ An, ít ai lại không đến Quảng trường Hồ Chí Minh, vào Thành cổ tham quan Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và lên Kim Liên thăm quê hương Bác Hồ, những điểm đến mang giá trị được coi là đặc trưng của Xứ Nghệ.

(Bài tuyên truyền nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn): Đồng chí Lê Duẩn - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Đồng chí Lê Duẩn tên thật là Lê Văn Nhuận, sinh ngày 07/4/1907 trong một gia đình lao đông có truyền thống yêu nước tại làng Bích La, xã Triệu Đông, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và nhân dân ta, người học trò trung thành và xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sinh ra và lớn lên trong bối cảnh đất nước lầm than bởi ách đô hộ của giặc ngoại xâm, chứng kiến cảnh khốn cùng của người dân nô lệ, người thanh niên ưu tú Lê Văn Nhuận đã sớm giác ngộ cách mạng và tham gia hoạt động trong các tổ chức yêu nước như: phong trào đấu tranh đòi thực dân Pháp ân xá chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu (1925), tham gia Hội Ái hữu ở Đà Nẵng (1926), Tân Việt cách mạng Đảng và sau đó gia nhập Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên tại Hà Nội (1928).

 

 

Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh về thăm và làm việc tại Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Ngày 18/12/2016, trong chương trình làm việc tại tỉnh Nghệ An, Đoàn công tác của Bảo tàng Hồ Chí Minh có buổi làm việc và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đến với Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức dâng hương tại nhà tưởng niệm các Liệt sỹ Xô Viết Nghệ Tĩnh,tham quan nhà trưng bày và hệ thống kho cơ sở của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh


»  Tin hoạt động: Chương trình khảo sát, kết nối đưa vào tuyến điểm du lịch của BTXVNT (02/12/2016)
»  Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Hữu Doánh - cán bộ tiền bối của Đảng ( 1906- 2016) (19/09/2016)
»  Sưu tầm tài liệu, hiện vật tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh (16/09/2016)
»  Tin hoạt động kỷ niệm 86 năm ngày Xô viết Nghệ Tĩnh và 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Doãn Sửu (16/09/2016)
»  Đồng chí Giám đốc Sở VH,TT&DL Hồ Mậu Thanh thăm và làm việc tại Kho Kiểm kê – Bảo quản Bảo tàng XVNT (18/08/2016)
»  Trưng bày lưu động phục vụ lễ hội “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2016). (08/08/2016)
»  Sưu tầm tài liệu, hiện vật về phong trào Xô Viết (01/08/2016)
»  Tin tham gia hội thảo khoa học: " “Cuộc biểu tình ủng hộ phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh của Đảng bộ huyện Hoài Nhơn tại cây số 7 Tài Lương ngày 23/7/1931" tại huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định (29/07/2016)
»  Trưng bày chuyên đề: Một số hình ảnh về “Cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Hồ Tùng Mậu” nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2016) (20/06/2016)
»  Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Hồ Tùng Mậu (15/6/1896 - 15/6/2016) (17/06/2016)
Tượng đài Công - Nông Binh ở ngã ba Bến Thuỷ
Đồng chí Nguyễn Đức Bình thăm Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1996
Mô hình một góc Nhà lao Vinh
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An
Đơn vị quản lý: Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh
Chịu trách nhiệm: Ông Cao Văn Xích - Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh
Địa chỉ: số 10, đường Đào Tấn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An
Điện thoại: (02383) 580 028 / Email: website @ btxvnt . org . vn
Thiết kế: Trung tâm Công nghệ thông tin Nghệ An