Chung kết Hội thi “Tìm hiểu di sản văn hóa tỉnh Nghệ An” năm 2020

Sáng ngày 22/11/2020, tại Trung tâm Văn hoá huyện Nam Đàn đã diễn ra Chung kết Hội thi "Tìm hiểu Di sản Văn hoá tỉnh Nghệ An" năm 2020 do Sở Văn hóa & Thể thao, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với UBND huyện Nam Đàn tổ chức nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2020). Về dự Hội thi, có đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh - Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở Văn hoá & Thể thao cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp Tỉnh; đồng chí Vương Hồng Thái - Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo, công chức các xã, thị trấn và đông đảo giáo viên, học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện.

9 thí sinh xuất sắc vượt qua các vòng thi cấp cụm, đại diện cho 9 trường THCS trên địa bàn huyện Nam Đàn đã tham dự Chung kết Hội thi "Tìm hiểu Di sản Văn hoá tỉnh Nghệ An" năm 2020. Lần đầu tiên được tổ chức trong hệ thống các trường THCS nhưng cuộc thi đã khẳng định được sức hấp dẫn với không khí sôi nổi từ các vòng thi cấp trường, cấp cụm đến vòng chung kết.

Bằng tình yêu đối với di sản của quê hương, dân tộc, các em học sinh đã mang đến nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc và các phần thi hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo khán giả. Những bài thi đã thể hiện được các di sản văn hóa phong phú, đa dạng với những giá trị nổi bật riêng có trên quê hương Nam Đàn giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Với chủ đề “Núi Thiên Nhẫn và Thành Lục Niên”, bạn Võ Thanh Huyền đến từ trường THCS Nam Kim đã xuất sắc đạt giải nhất, giành vòng nguyệt quế của cuộc thi! Thí sinh trường THCS Kim Liên đạt giải nhì, hai bạn đến từ trường THCS Nam Lộc, THCS Tân Thượng đạt giải ba! Ban tổ chức cũng đã trao 5 giải khuyến khích cho thí sinh các trường THCS Nam Lĩnh, THCS Phúc Cường, THCS Nam Giang, THCS Đặng Chánh Kỷ, THCS Nam Thanh.

Hội thi "Tìm hiểu Di sản Văn hoá tỉnh Nghệ An" năm 2020 đã thành công tốt đẹp để lại ấn tượng sâu sắc, lan toả tình yêu quê hương đất nước, ý thức bảo vệ , phát huy giá trị di sản văn hoá trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và góp phần vào thực hiện thành công Đề án thí điểm “Xây dựng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trở thành huyện kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, giai đoạn 2018-2025”. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 15 năm ngày Di sản Văn hoá Việt Nam (23/11/2005-23/11/2020).

Trần Thị Hồng Nhung - Bảo tàng XVNT