Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025

Thực hiện Kế hoạch số 294-KH/ĐU ngày 31/4/2022 của Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, chiều ngày 13/6/2022, Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ (2022-2025) với chủ đề: “Phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm xây dựng chi bộ vững mạnh, đưa Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh thành điểm giáo dục truyền thống, tham quan du lịch hấp dẫn”.

Tham dự Đại hội gồm các đại biểu: đồng chí Bùi Công Vinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện phòng PA 03 - Công An tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy Sở cùng toàn thể Đảng viên Chi bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm Chi ủy Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã đánh giá một cách toàn diện về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ qua, trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, phương hướng, các chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Đặc biệt Đại hội đã có những thảo luận đề ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Bảo tàng trong nhiệm kỳ tới trên các mặt như công tác sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và công tác trưng bày tuyên truyền, giáo dục.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Bùi Công Vinh – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của tập thể Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh trong nhiệm kỳ qua, trên tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã đề nghị khắc phục những mặt còn hạn chế và đưa ra những đề xuất mà chi bộ nhiệm kỳ tới cần quan tâm và chỉ đạo. Đó là năng động, đổi mới sáng tạo hơn nữa để đưa Bảo tàng tiếp cận gần hơn với khách tham quan; tập trung tuyên truyền xây dựng hình ảnh, vị trí của Bảo tàng đến với công chúng; đổi mới về hình thức và nội dung các trưng bày chuyên đề để thu hút khách; tăng cường liên kết với các cơ quan, đơn vị để tạo thành điểm giáo dục truyền thống, tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh nhà, chú trọng công tác cán bộ theo hướng tự đào tạo, tự bồi dưỡng ...

Tại đại hội đồng chí cũng mong muốn Chi bộ sẽ bầu ra BCH khóa mới với đầy đủ sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, có khả năng quy tụ, đoàn kết nội bộ và được chi bộ tín nhiệm.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, dân chủ, Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 03 đồng chí và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động nhiệm kỳ 2022 – 2025. Tập thể Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh Đại hội Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhiệm kỳ 2022-2025:

                     

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh

 

Ảnh: Đại biểu tham dự Đại hội Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh

Ảnh: Đồng chí Bùi Công Vinh – UVBTV Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo

Ảnh: Đảng viên Chi bộ bỏ phiếu bầu cấp ủy mới

Ảnh: Cấp ủy Chi bộ Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh nhiệm kỳ 2022-2025

ThS. Trần Thị Hồng Nhung

P.Giám đốc Bảo tàng XVNT