Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức Hội thi “Giới thiệu di sản văn hóa huyện Hưng Nguyên” năm 2022 Cụm 2

Chiều ngày16/4/2022, tại nhà văn hoá xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Hội thi “Giới thiệu di sản văn hoá huyện Hưng Nguyên năm 2022” cụm 2 với chủ đề “Tự hào quê hương Xô viết anh hùng” do Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Hưng Nguyên đã được tổ chức trong không khí sôi nổi, hấp dẫn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi cụm 2

Dự chỉ đạo và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí: Nguyễn Hữu  Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thu Hiền -  Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh; cán bộ, công chức, viên chức Phòng VH- TT; Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông huyện, công chức văn hoá các xã cùng 300 học sinh, giáo viên các trường THCS thuộc cụm 2.

Ảnh: Đồng chí Lê Thu Hiền - Giám đốc Bảo tàng Xvnt khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi tại Cụm thi số 2 có 6 em học sinh đại diện cho các trường THCS: Lê Hồng Phong, Quang Trung, Hưng Tây, Hưng Thịnh, Hưng Yên, Nguyễn Trường Tộ. Các em đã giới thiệu về các di sản văn hóa tiêu biểu của quê hương Hưng Nguyên như: Khu lưu niệm đồng chí Lê Hồng Phong, Đền thờ Đinh Bạt Tuỵ, Đền Ông Hoàng Mười, Đền Ngọc Điền, Chùa Hến và Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.

Ảnh: Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh cụm 2

Kết thúc Hội thi tại Cụm 2, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho học sinh đến từ trường THCS Hưng Tây với phần thi giới thiệu về di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, giải Nhì cho phần thi giới thiệu di tích Đền Ông Hoàng Mười của học sinh trường THCS Hưng Thịnh, giải Ba cho các đơn vị trường THCS Hưng Yên và Trường THCS Lê Hồng Phong; giải Khuyến khích cho các trường THCS Quang Trung và THCS Đinh Bạt Tuỵ.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hữu Hà - PCT huyện Hưng Nguyên trao giải Nhất cụm 2 cho thí sinh trường THCS Hưng Tây

Hội thi  “Giới thiệu di sản văn hoá huyện Hưng Nguyên năm 2022” Cụm 2 đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh về tham dự. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em mở rộng kiến thức và hiểu biết sâu sắc hơn về những giá trị di sản văn hoá  của địa phương, giáo dục lòng biết ơn, niềm tự hào, tình yêu quê hương đất nước và ý thức bảo vệ, phát huy những giá trị di sản trên quê hương Hưng Nguyên giàu truyền thống yêu nước và cách mạng.

                                                                          ThS. Trần Thị Hồng Nhung

P.Giám đốc Bảo tàng XVNT