Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức Hội thi “Giới thiệu di sản văn hóa huyện Hưng Nguyên” năm 2022 Cụm 1

Hội thi “Giới thiệu di sản văn hoá Hưng Nguyên” năm 2022 được khởi động từ tháng 3. Qua vòng thi sơ khảo tại 12 trường THCS, các trường đã chọn ra được gương mặt tiêu biểu đại diện cho trường mình tham gia Hội thi cấp cụm. Sáng ngày 16/4/2022 tại UBND xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên, Hội thi “Giới thiệu di sản văn hoá huyện Hưng Nguyên” Cụm 1 với chủ đề: “Tự hào quê hương Xô viết anh hùng” do Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Hưng Nguyên đã được tổ chức trong không khí sôi nổi, hấp dẫn.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi cụm 1

Tham dự Hội thi có đồng chí Lê Thu Hiền - Giám đốc Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của đơn vị.

Ảnh: Đồng chí Lê Thu Hiền phát biểu khai mạc

Về phía huyện có các đồng chí: Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng GD-ĐT huyện; Trịnh Thị Ngọc Mai - Phó phòng VHTT; Lê Thanh Hưng - Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông; Lãnh đạo, công chức xã Hưng Nghĩa; công chức văn hoá các xã trong cụm; Ban giám hiệu nhà trường và học sinh các trường THCS trong cụm. Tham dự hội thi cụm số 1 có 6 bài dự thi gồm bài thuyết minh và hình ảnh trình chiếu đến từ các Trường: THCS Lê Xuân Đào; THCS Phúc Lợi; THCS Nguyễn Biểu; THCS Long Xá; THCS Nguyễn Thị Minh Khai và THCS Lam Thành.

Bằng tình yêu đối với di sản văn hóa và lòng tự hào về quê hương đất nước, dưới hình thức thuyết minh, các em học sinh đã mang đến Hội thi những kiến thức cơ bản về các giá trị văn hoá di sản trên địa bàn huyện nhà như: Di tích đài liệt sĩ Thái Lão; Đền Vua Lê, Đền thờ Hoàng Nghĩa Lương; Đền Thanh Liệt; Đền Nghĩa Sơn cũng như đặc sản bánh cà Hưng Tân. Qua mỗi phần dự thi, các em cũng đã thể hiện rõ trách nhiệm của mình đối với việc giữ gìn và phát huy giá trị các di sản của quê hương.

Ban Tổ Chức chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh dự thi

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh đến từ Trường THCS Nguyễn Biểu; giải Nhì Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai; trao 2 giải Ba và 2 giải khuyến khích. Các bạn đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ tiếp tục tập luyện để dự thi vòng Chung kết cấp huyện diễn ra vào cuối tháng 4/2022.

Ảnh: Ban Tổ Chức trao giải Nhất cho thí sinh trường THCS Nguyễn Biểu

Hội thi  “Giới thiệu di sản văn hoá huyện Hưng Nguyên năm 2022” Cụm 1 đã thành công tốt đẹp. Thông qua Hội thi, các em được rèn luyện kỹ năng thuyết minh, đồng thời có cơ hội mở rộng kiến thức về những giá trị di sản văn hoá của địa phương, nâng cao trách nhiệm của mình và lan tỏa ý thức bảo vệ, phát huy những giá trị di sản trên quê hương Hưng Nguyên.

                                                                          ThS. Trần Thị Hồng Nhung

P.Giám đốc Bảo tàng XVNT